BKK Halal

เลือกบริษัทรับจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ฮาลาล

ฮาลาลไม่ใช่อาหารสำหรับมุสลิมอย่างเดียวเพียงเท่านั้น แต่เป็นอาหารที่ทุกคนทานได้ แต่มีกรรมวิธีและข้อห้ามมากกว่าการปรุงอาหารทั่วๆไป สำหรับฮาลาลตามหลักศาสนาอิสลามจะแปลว่าอนุมัติ หมายถึงสามารถทำได้ทานได้นั่นเอง และในปัจจุบันนี้มีการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ประเภทอาหารฮาลาลโดยเฉพาะซึ่งรองรับได้ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมหรืองานสัมมนางานอบรมสำหรับมุสลิมโดยเฉพาะ หรือลูกค้าที่ต้องการอาหารฮาลาลซึ่งหาทานได้ค่อนข้างยากกว่าอาหารทั่วไป

แนวทางการปรุงอาหารฮาลาล

 1. ผู้เชือดจะต้องเป็นมุสลิมที่เข้าใจและรู้วิธีการเชือดแบบอิสลาม
 2. สัตว์ที่นำมาเชือดต้องไม่เป็นสัตว์ต้องห้าม
 3. สัตว์มีชีวิตขณะเชือด
 4. การเชือดจะต้องเปล่งคำว่า บิสมิลลาฮฺ คือ พระนามของพระอัลเลาะห์เปล่งวาจาด้วยความศรัทธา
 5. ต้องเชือดด้วยมีดคมตัดเส้นเลือดใหญ่ ตัดหลอดลม ตัดหลอดอาหารให้ขาดจากกันเพื่อให้สัตว์ไม่ทรมาน
 6. สัตว์ต้องตายสนิทก่อนเท่านั้นจึงจะสามารถแล่เนื้อหรือนำมาปรุงอาหารต่อไปได้

วิธีการเลือกบริษัทรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่อาหารฮาลาล

 1. ต้องเลือกบริษัทที่มีอาหารบุฟเฟ่ต์ฮาลาลโดยเฉพาะ

 ซึ่งหากคุณต้องการอาหารที่ได้รับมาตรฐานฮาลาลจะต้องเลือกบริษัทที่มีบุฟเฟ่ต์ฮาลาลโดยตรง ไม่ใช่บริษัทรับจัดเลี้ยงที่มีอาหารทั่วไป เพราะว่าบุฟเฟ่ต์ฮาลาลจะมีเมนูอาหารเครื่องดื่มที่เป็นสูตรเฉพาะและตรงตามหลักฮาลาลโดยตรง

2. มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย

 บริษัทรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ที่เน้นอาหารฮาลาล จะต้องมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น เมนู Handcrafted Seafood Pizza เมนู Smoked Duck Breast Salad with Orange Sauce เมนู Spaghetti Giant Scallops รวมถึงมีอาหารเป็นเซตด้วย เช่น เซต Smoked Duck Breast Green Curry with Steamed Rice & Lava Egg เป็นต้น เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจของคุณนั่นเองหากมีเมนูน้อยก็อาจจะทำให้ตัดสินใจได้ยากหรือไม่ตรงกับความต้องการซึ่ง Halal Food Bangkok ของเรามีเมนูให้เลือกมากมาย รับรองได้ว่าคุณจะได้รับประทานอาหารแสนอร่อยที่ปรุงโดยเชฟสุดยอดฝีมือ

3. รสชาติของอาหารต้องดี

 เมื่อคุณตัดสินใจเลือกอาหารฮาลาลในงานเลี้ยงต้อนรับแขก รสชาติอาหารและหน้าตาต้องมาเป็นอันดับ 1 มีคุ้มค่า คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพเท่านั้นจึงจะมั่นใจได้ ซึ่ง Halal Food Bangkok เราได้รับการยอมรับว่าเป็นอาหารฮาลาลที่อร่อยปลอดภัยไม่จำเจและมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ซ้ำใครแน่นอน

4. มีระบบการบริการที่ดีเยี่ยม

เพราะว่าการจัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องเน้นการบริการเป็นหลัก ซึ่ง Halal Food Bangkok ของเราขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารฮาลาลที่อร่อยติดอันดับยอดนิยมอยู่แล้ว รวมถึงการบริการในการจัดเลี้ยงก็ยอดเยี่ยม การบริการดี จัดโต๊ะจัดสถานที่สวย รวมถึงอาหารมีความหลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแน่นอน

5. มีแพ็คเกจให้เลือกหลากหลาย

เรามีอาหารกล่องจัดเลี้ยงสำหรับคุณลูกค้าที่ต้องการความคุ้มค่า แล้วสะดวกสบายสามารถจัดเลี้ยงได้หลายงาน

ประเภทงานจัดเลี้ยงที่สามารถเสิร์ฟอาหารฮาลาลได้

ซึ่งการจัดเลี้ยงไม่ได้มีแค่บุฟเฟ่ต์ฮาลาลอย่างเดียวยังมีการจัดเลี้ยงรูปแบบอื่นๆด้วย เช่น

 1. การจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล (Cocktail) เน้นอาหารคาวหวานผลไม้เสิร์ฟไว้อย่างสวยงามพอดีคำและอาหารทุกชนิดจะเป็นอาหารฮาลาลทั้งหมด
 2. งานจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน (Chinese style) ซึ่งจะมีอาหารฮาลาลทั้งหมด 6-9 เมนูที่จะคอยเสิร์ฟให้บริการลูกค้า มาเป็นจานๆจนครบทั้งหมดมีทั้งอาหารหวาน คาวจัดเป็นชุดเป็นเซต ซึ่งสามารถเลือกเมนูที่ต้องการได้
 3. การจัดเลี้ยงแบบ private ซึ่งจะเชิญเฉพาะแขกที่สำคัญมาในงานเท่านั้นอาจจะมี อาหารกล่องจัดเลี้ยงเพื่อความสะดวกสบาย
 4. การจัดเลี้ยงงานสัมมนางานประชุมต่างๆ ซึ่งภายในงานอาจจะมีอาหารคาวและอาหารว่าง ดังนั้นสามารถจัดอาหารฮาลาลเป็นกล่องไว้สำหรับเสิร์ฟผู้ที่มาในงานได้ เพื่อความสะดวกสบายและเมื่อทานอาหารเสร็จก็สามารถประชุมหรือสัมมนาต่อได้เลยไม่เสียเวลาไปหาทานอาหารข้างนอก
 5. การจัดเลี้ยงแบบดินเนอร์ (Dinner) เป็นการจัดเลี้ยง ที่มีพนักงานคอยเสิร์ฟอาหารให้ซึ่งแขกแต่ละท่านจะมีอาหารเป็นของตัวเองสามารถเลือกมาได้ว่าต้องการอาหารฮาลาลเมนูไหนบ้าง เราสามารถจัดอาหารเฉพาะให้กับลูกค้าแต่ละท่านได้เลย
 6. การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ฮาลาล ซึ่งมีอาหารที่หลากหลายเมนูให้ลูกค้าสามารถเลือกตักได้ตามความต้องการ สามารถตักได้ไม่จำกัด ซึ่ง Halal Food Bangkok ของเรามีเมนูให้เลือกหลากหลายคุณสามารถจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์โดยเลือกได้ทั้งอาหารหวาน อาหารคาวได้เลยจะเลือกกินเมนูเป็นเซตหรือตามความต้องการของลูกค้าได้เรามีให้คุณเลือกได้อย่างไม่จำกัด

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการเลือกบริษัทรับจัดเลี้ยงอาหาร มีบุฟเฟ่ต์ฮาลาลซึ่งควรเลือกผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารฮาลาลโดยเฉพาะ เพราะว่าจะได้เมนูอาหารที่มีความ create รสชาติดี อร่อยไม่เหมือนใครและที่สำคัญคือปรุงโดยเชฟสุดยอดฝีมือด้านอาหารฮาลาลโดยตรง และมีบริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่รับจัดอาหารกล่องจัดเลี้ยงมาที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

Halal Food Bangkok สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://bkkhalal.com/ซึ่งนอกจากระบบการจัดเลี้ยงแล้วเรายังมีบริการกดสั่งอาหาร ผ่านแอพพลิเคชั่นทั้ง LINE Man, food panda, Grab Food, Robin Hood นึกถึงอาหารฮาลาลแท้ๆปรุงสด ใหม่ อร่อย ปลอดภัยและไม่จำเจ ต้องที่นี่ที่เดียวเท่านั้น